Homework Help Vietnam Visa Online
Các cơ quan chuyên môn phải là cầu nối, có trách nhiệm gắn kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương thăm gian hàng trưng bày (sưu tầm)

Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương tại  hội thảo: Bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo, sản phẩm cây vụ đông; triển khai Đề án "Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2020" và công bố "Điều chỉnh quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Hải Dương đến năm 2020, định hướng đến năm 2030", do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 21/12.

Ngoài ý kiến trên ông còn khẳng định Hải Dương có nhiều thế mạnh để phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, đầu ra nông sản hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết tốt vấn đề này, các địa phương cần quan tâm quy hoạch vùng sản xuất tập trung, xây dựng các chuỗi liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp bền vững, ổn định. Các địa phương cần chú trọng tới sản xuất sạch nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu của thị trường; đồng thời, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, hướng tới những thị trường lớn, tiềm năng.

Yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Việc chuyển đổi phải có kế hoạch cụ thể, tránh thực hiện ồ ạt. Để khuyến khích sản xuất nông nghiệp, UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ cho các vùng sản xuất tập trung.

Bảo đảm hơn 50% số nông sản trong vùng sản xuất tập trung có hợp đồng bao tiêu từ đầu vụ.

Với ý kiến trên và sự quyết tâm của các cơ quan chuyên môn cùng lực lượng sản xuất trong tỉnh sẽ đưa sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung phát triển bền vững.

Bên cạnh hội nghị có các gian hàng trưng bày triển lãm các sản phẩm nông sản chủ lực của 12 huyện, thành phố, thị xã.

VP