Trang chủ Thư điện tử Lịch làm việc Sơ đồ web
Skip navigation links
Giới thiệu Sở NN&PTNT
- Chức năng nhiệm vụ
- Sơ đồ tổ chức bộ máy
- Lãnh đạo Sở
- Các phòng ban
- Các đơn vị trực thuộc
Lĩnh vực chuyên ngành
Tin tức sự kiện
Giải đáp kỹ thuật
Khoa học công nghệ
Thị trường và xúc tiến thương mại
Văn Bản QPPL
KÝ KẾT NHIỀU BIÊN BẢN GHI NHỚ XUẤT KHẨU VẢI THIỀU

 

Ngày 19-6, UBND tỉnh làm việc và ký cam kết tiêu thụ sản phẩm vải thiều của tỉnh với các doanh nghiệp của Nhật Bản, Australia, Malaixia và Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC.

Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Hội Nông dân và đại diện Bộ Công thương cùng dự.

          Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái giới thiệu với các đại biểu tiềm năng, thế mạnh của quả vải thiều Hải Dương. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái khẳng định UBND tỉnh Hải Dương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia vào quá trình tiêu thụ vải. Đồng chí tin tưởng, sau các bản cam kết, ghi nhớ được ký kết tại hội nghị này, vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được các doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cảm ơn Công ty Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC đã kết nối với các doanh nghiệp để xuất khẩu quả vải cho nông dân Hải Dương ra thị trường quốc tế.

Đại diện các doanh nghiệp nước ngoài tham dự tại hội nghị đều khẳng định quả vải của Việt Nam có chất lượng tốt nhất so với quả vải của các nước khác trên thế giới mà họ đã nhập khẩu. Do đó, Hải Dương có thể tự tin xuất khẩu quả vải sang thị trường quốc tế. Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, ngoài nhập khẩu quả vải cấp đông, thời gian tới Nhật Bản sẽ tạo điều kiện để nhập khẩu quả vải tươi của Hải Dương. Đại diện doanh nghiệp Malaixia góp ý để quả vải của Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng xuất khẩu sang thuận lợi sang thị trường này, các doanh nghiệp Hải Dương cần quan tâm hơn đến việc đóng gói bao bì hấp dẫn người mua. Đại diện doanh nghiệp của Australia mong muốn các doanh nghiệp của Hải Dương quan tâm nhiều hơn đến việc quảng bá thương hiệu của quả vải tại thị trường Úc.

Đại diện các doanh nghiệp của tỉnh mong muốn thời gian tới Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC sẽ tạo điều kiện kết nối với các doanh nghiệp của các nước trên để xuất khẩu được quả vải tươi sang thị trường các nước này thuận lợi.

          Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đầu vụ vải năm nay, vải sớm của Hải Dương đã được xuất khẩu sang các thị trường Dubai (thuộc các nước Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) và Pháp. Quả vải được xuất khẩu sang thị trường này chủ yếu dưới dạng quả tươi. Trong thời gian tới, quả vải tươi, vải cấp đông, cùi cấp đông sẽ được xuất khẩu sang thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Thụy Điển, Malaixia do các hợp đồng đã được ký kết từ đầu vụ. Theo thông tin từ các doanh nghiệp, năm nay triển vọng xuất khẩu vải sang các nước châu Á khả quan hơn các nước EU, Australia và Mỹ do vải vận chuyển sang các thị trường này xa, giá không cạnh tranh và ngặt nghèo về các điều kiện kiểm dịch, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

* Theo bà Nguyễn Thị Mận, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến nông lâm sản xuất khẩu Thanh Hà, trong tuần này (khoảng ngày 20-6), công ty sẽ xuất khẩu thử nghiệm khoảng 5 tạ vải thiều sang thị trường Bỉ và 7 tạ vải sang thị trường Oman (quốc gia thuộc Trung Đông). Đây mới là chuyến vải xuất khẩu thử của doanh nghiệp sang thị trường này sau đó sẽ ký hợp đồng xuất khẩu chính thức với doanh nghiệp tại các nước này.

Trước đó, doanh nghiệp này đã xuất khẩu khoảng 7 tấn vải thiều sang thị trường Pháp. Hiện nay, vải thiều được bán tại Pháp có giá khoảng 3,8 USD (khoảng 83.000 đồng/kg). Theo bà Mận giá bán này thấp hơn so với năm ngoái do năm nay chi phí bảo quản, sơ chế và vận chuyển vải thiều sang thị trường này thấp hơn năm ngoái nên giá bán vải tại đây thấp hơn. Tuy nhiên, vải thiều Hải Dương vẫn được người tiêu dùng Pháp đánh giá cao về chất lượng so với quả vải của các nước khác.

Nguồn: Báo Hải Dương

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ký bản ghi nhớ tiêu thụ vải giữa tỉnh Hải Dương và các doanh nghiệp các nước Australia, Nhật Bản và Malaixia

 

Thông báo

​Lịch tiếp công dân định kỳ của Sở: Giờ hành chính các ngày làm việc (trừ ngày lễ, tết theo quy định). Giám đốc Sở trực ngày 25 hàng tháng. Tải toàn văntbtiepcd.pdfqctiepcd.pdf tiếp công dân.

​Nhấp vào dòng hạch chân để tải Luật Thủy lợi và các NĐ, Thông tư

​Trung tâm Nước sinh hoạt và VSMTNT tỉnh Hải Dương công bố Kết quả xét nghiệm mẫu nước sạch nông thông tháng 3/2019 trên địa bàn tỉnh (nhấp chuột vào dòng gạch chân trên để xem nội dung bảng công bố)

Trang chủ Giải đáp kỹ thuật Email nội bộ Liên hệ Sơ đồ web