Thông tin tuyên truyền phổ biến
Chủ động chống rét cho đàn vật nuôi
28/12/2021 08:09:12

Để bảo đảm chống rét cho đàn vật nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khuyến cáo nông dân gia cố chuồng trại, che chắn để tránh mưa tạt, gió lùa; giữ ấm cho đàn vật nuôi nhất là đối với gia súc, gia cầm non.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27-28.12, dự báo các khu vực trong tỉnh có rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C. Để bảo đảm chống rét cho đàn vật nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khuyến cáo nông dân gia cố chuồng trại, che chắn để tránh mưa tạt, gió lùa; giữ ấm cho đàn vật nuôi, nhất là gia súc, gia cầm non. Những ngày trời rét dưới 15oC không chăn thả gia súc, gia cầm. Để nâng cao sức đề kháng cho gia súc, gia cầm chống lại các tác động bất lợi của thời tiết, nông dân cần chuẩn bị thức ăn hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng tùy theo từng giai đoạn phát triển của vật nuôi. Đối với đàn trâu bò cần dự trữ thức ăn xanh và khô như ủ chua rơm rạ, cỏ khô; bổ sung thêm thức ăn tinh như cám, ngô, gạo, khoai, sắn. Trong những ngày rét đậm, rét hại (nhiệt độ dưới 100C) có thể dùng bao tải sạch hoặc chăn cũ làm áo chống rét; đốt củi, trấu, than sởi ấm cho trâu, bò.

Theo Báo Hải Dương