Công bố - Công khai
Công khai TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 4
25/03/2022 12:00:00

CÔNG KHAI TTHC THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 4

Xây dựng và đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử được xem là xu hướng tất yếu của Việt Nam nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, đảm bảo phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng đạt hiệu quả cao. Trong đó, việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được coi là bước tiến trong cải cách hành chính, tăng tính công khai, minh bạch và là khâu quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử.

Ngày 17/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 658/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Hải Dương. Trong đó, Sở Nông nghiệp và PTNT được công bố thêm 09 TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh, cụ thể như sau:

TÊN TTHC/DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 4

1

Cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện nuôi trồng thủy sản (theo yêu cầu).

2

Cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản (trừ nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

3

Cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản (trừ giống thủy sản bố mẹ).

4

Đăng ký mã số cơ sở nuôi, trồng các loài động vật rừng, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm Nhóm II và động vật, thực vật hoang dã nguy cấp thuộc Phụ lục II và III CITES.

5

Hỗ trợ dự án liên kết

6

Phê duyệt, điều chỉnh quy trình vận hành đối với công trình thủy lợi lớn và công trình thủy lợi vừa do UBND tỉnh quản lý

7

Cấp giấy phép cho các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi: Xây dựng công trình mới; Lập bến, bãi tập kết nguyên liệu, nhiên liệu, vật tư, phương tiện; Khoan, đào khảo sát địa chất, thăm dò, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, khai thác nước dưới đất; Xây dựng công trình ngầm thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh.

8

Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình (đối với các công trình trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Xây dựng, Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, trừ các công trình thuộc thẩm quyền kiểm tra của Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng và cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc Bộ Xây dựng, Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành).

9

Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng đối với các công trình trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Xây dựng, Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, trừ các công trình thuộc thẩm quyền kiểm tra của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, cơ quan chuyên môn về xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng và Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành.

Ngày 21/03/2022, tại Hội nghị Đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính năm 2021, triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2022, đồng chí Bùi Văn Thăng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở đã xác định việc đẩy mạnh tỉ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến mức độ 3,4 là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Đồng chí Giám đốc Sở chỉ đạo trưởng các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở nâng cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt đến toàn bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc lĩnh vực mình phụ trách tích cực tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính cấp độ 3, 4. Chính quyền điện tử không phải chỉ là “kêu gọi hình thức” mà đối tượng được hưởng lợi đầu tiên là công dân, tổ chức; tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện thủ tục hành chính, đồng thời giúp công dân, tổ chức có thể nắm bắt tình hình, tiến độ giải quyết hồ sơ, hạn chế phát sinh tiêu cực; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.