Tin trong tỉnh
Hội thảo: “ Đối tác xanh cho một nền nông nghiệp mới”
16/12/2021 12:00:00

Sáng ngày 16/12/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tổ chức Hội nghị toàn thể Chương trình hỗ trợ quốc tế (ISG) với chủ đề “ Đối tác xanh cho một nền nông nghiệp mới”

Tại điểm cầu Hải Dương, Ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo và các phòng đơn vị liên quan thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương.

Tại hội nghị, Ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Nông nghiệp và PTNT khẳng định:  Với “ tư duy đổi mới” và “cùng hành động”, ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam sẽ thực hiện được khát vọng về một nền nông nghiệp sinh thái, tiên tiến, tích hợp đa giá trị, kết hợp hài hòa tài nguyên bản địa, bản sắc văn hóa, niềm tin xã hội với khoa học công nghệ, đổi mới sang tạo và chuyển đổi số, vươn tầm để đủ sức trở thành “thước đo mức độ bền vững quốc gia”.

Ông Rémi Nono Womdim - Trưởng đại điện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc nhấn mạnh: “Những cam kết chính trị và quan hệ đối tác chiến lược với các bên liên quan chính là yếu tố then chốt cho việc chuyển đổi sang các hệ thống lương thực thực phẩm xanh và các-bon thấp”.

Hội nghị toàn thể Hỗ trợ quốc tế ISG là một sự kiện cấp cao quan trọng được tổ chức thường niên giữa Bộ NN và PTNT với các đối tác quốc tế để cùng trao đổi và chia sẻ các định hướng chính sách, các ưu tiên của hai bên nhằm đẩy mạnh hợp tác và tăng cường điều phối các nguồn lực góp phần thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam theo hướng nông nghiệp xanh và phát triển bền vững. Đồng thời hội nghị tham vấn rộng rãi lấy ý kiến đóng góp của các đối tác quốc tế nhằm hoàn thiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi sang Hệ thống lương thực thực phẩm minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2021-2030. Ngoài ra, hội nghị chia sẻ thông tin, kết quả hội nghị COP 26 và các đóng góp của Việt Nam và Ngành Nông nghiệp.

Cuối hội nghị diễn ra các phiên thảo luận của các đại biểu./.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp

pasting