Tin trong tỉnh
Hội nghị trực tuyến: Đối thoại chính sách cấp cao về chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh phát thải thấp
30/11/2021 09:51:24

Hôm nay 30/11/2021, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại chính sách cấp cao về chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh phát thải thấp Bộ trưởng Lê Minh Hoan; bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểm cầu Hải Dương đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì. Cùng tham dự có Lãnh đạo sở, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị Ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã nêu những định hướng chiến lược của nông nghiệp Việt Nam. Bà Carolyn Turk, Giám đốc WB tại Việt Nam đã đưa ra những hỗ trợ của Nhóm Ngân hàng Thế giới đối với nông nghiệp Việt Nam. Ông Kyle Kelhofer, Quản lý cao cấp, Công ty Tài chính Quốc tế nói về hoạt động và hỗ trợ của Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam. TS. Steve Jaffee, Chuyên gia cao cấp WB trình bày về Chuyển đối nông nghiệp Việt Nam xanh, phát thải thấp: hiện trạng và triển vọng. TS. Cao Đức Phát, nguyên Bộ trưởng nêu những thách thức và cơ hội đối với Nông nghiệp Việt Nam. Ông Martien Van Nieuwkoop, Giám đốc Nông nghiệm và Lương thực toàn cầu, WB đã nêu một số kinh nghiệm của toàn cầu về chuyển đổi nông nghiệp xanh, phát thải thấp.

Cuối hội nghị diễn ra các phiên thảo luận của các Đại biểu.