Tin nội bộ
Đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài Khoa học lĩnh vực thủy sản
08/03/2024 12:00:00

Sáng ngày 07/3/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài “Xây dựng mô hình nuôi cá trê vàng theo hướng VietGAP phù hợp với điều kiện tỉnh Hải Dương”.

Theo báo cáo, đề tài đã triển khai kết quả về quy mô, số lượng xây dựng mô hình thực hiện đề tài đều đạt kế hoạch đặt ra. Mô hình nuôi thương phẩm cá trê vàng được xây dựng quy mô 02 ha với mật độ 30 con/m2 và triển khai tại 03 xã thuộc 02 huyện: xã Hưng Long, xã Tân Quang huyện Ninh Giang và xã Nhật Tân huyện Gia Lộc.

Cá trê vàng là đối tượng dễ nuôi, dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt. Mô hình nuôi thương phẩm cá trê vàng giúp nâng cao nhận thức, trình độ kỹ thuật và tăng hiệu quả kinh tế của người dân trong sản xuất, góp phần đa dạng hóa các đối tượng nuôi thủy sản có giá trị.

Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao kết quả thực hiện của Ban chủ nhiệm đề tài, yêu cầu Ban chủ nhiệm đề tài hoàn thiện, chỉnh sửa, bổ sung báo cáo theo các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng.

PHÒNG THỦY SẢN