Tin tức sự kiện
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra công trình đê điều và công tác phòng chống thiên tai.
15/08/2022 12:00:00

Chiều ngày 12/8/2022, Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì kiểm tra một số trọng điểm đê điều và công tác phòng chống thiên tai ở các huyện Thanh Hà, Tứ Kỳ.

Tham dự Đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh, UBND huyện Thanh Hà, UBND huyện Tứ Kỳ.

Ảnh 1. Kiểm tra sạt lở bờ sông tại Thanh Hà

Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành trong việc xây dựng phương án bảo vệ các điểm xung yếu và tu bổ đê điều đồng thời yêu cầu các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn để sẵn sàng triển khai các phương án bảo vệ trọng điểm trong trường hợp cấp bách, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đê điều, hành lang thoát lũ, khai thác cát trái phép; tăng cường công tác cường tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có hoạt động ngoài bãi sông chấp hành nghiêm các quy định về đê điều. UBND tỉnh cũng khuyến khích các địa phương vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp xây dựng công trình đê điều tuy nhiên cần bảo đảm hài hòa lợi ích các bên trên tinh thần tôn trọng pháp luật.

Ảnh 2. Kiểm tra sạt lở bờ sông tại Tứ Kỳ

Chi cục Thủy lợi