Trung tâm Khuyến nông.
Tập huấn cho cán bộ khuyến nông và công tác viên khuyến nông
14/08/2022 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch đào tào năm 2022, từ ngày 9 - 14/8/2022, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương đã tổ chức 2 lớp đào tạo tập huấn về: “Tổ chức liên kết trong sản xuất, tạo chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp” cho 80 cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp; khuyến nông viên và nông dân nòng cốt của 6 huyện, thành phố: Nam Sách, Tứ Kỳ, Thanh Hà, Bình Giang, TP. Hải Dương, TP. Chí Linh.

Các lớp tập huấn được giảng viên tiến sĩ Hoàng Xuân Trường, phó giám đốc Trung tâm Phát triển hệ thống nông nghiệp, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam trực tiếp trao đổi và truyền đạt các kiến thức liên quan đến liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối cảnh thị trường cạnh tranh yêu cầu sản xuất sản phẩm phải đáp ứng được số lượng, chất lượng cao, tiêu chuẩn xuất khẩu; Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; Nắm bắt được các bước xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp; Xây dựng chiến lược và giải pháp phát triển chuỗi giá trị; Những biện pháp phát triển chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp…

Ngoài thời gian tập huấn tại hội trường, các học viên còn được tham quan học tập thực tế mô hình liên kết sản xuất dưa tại Hợp tác xã Âu Việt Fram tại thôn Thượng Đáp, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành và Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Bạch Đằng tại thôn Đại Uyên, xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên được bổ sung,  nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác khuyến nông trong thời gian tới.

Nguyễn Tuyền - TTKN