Tin trong tỉnh
Hải Dương chủ động phòng, chống cháy rừng ở cấp độ 5
12/11/2022 12:00:00

NDO - Theo Chi cục Kiểm lâm Hải Dương, từ nay tới ngày 14/11 trên địa bàn tỉnh cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm, có khả năng cháy lớn ở tất cả các loại rừng, tốc độ lửa lan tràn nhanh.

12/11/2022, 12:36:00

Cán bộ Chi cục Kiểm lâm Hải Dương thường xuyên kiểm tra công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng.

Dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia và tổng hợp theo dõi của Chi cục Kiểm lâm Hải Dương, Các khu vực trên địa bàn tỉnh đều không mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, độ ẩm không khí và độ ẩm vật liệu cháy giảm rất thấp. Cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn chuyển từ cấp 4 (cấp nguy hiểm) sang cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm), có khả năng cháy lớn ở tất cả các loại rừng, tốc độ lửa lan tràn nhanh.

Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy rừng và giảm thiểu số vụ cháy, thiệt hại do cháy rừng gây ra, Chi cục Kiểm lâm đã đề nghị các cơ quan thông tin, truyền thông trong tỉnh tăng cường thời lượng cảnh báo nguy cơ cháy rừng, nội quy dùng lửa trong rừng, ven rừng và tình hình cháy rừng hàng ngày ở địa phương để chính quyền, chủ rừng và người dân nắm bắt, chủ động trong phòng chống cháy rừng.

Mô hình bảo tồn rừng dẻ ở xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các chủ rừng.

Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, đơn vị chủ rừng và ủy ban nhân dân các xã, phường tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm cháy, bảo đảm trực 24/24 giờ trong ngày. Nghiêm cấm các hoạt động phát dọn thực bì, đốt dọn vườn. Chuẩn bị sẵn sàng phương án huy động lực lượng, phương tiện đối phó đối với các tình huống cháy rừng xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ, kiên quyết không để xảy ra cháy lớn.

Theo nhandan.vn