Tin nội bộ
Hội nghị: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II/2022
28/03/2022 12:00:00

Sáng ngày 28/03/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 2/2022.

Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở.

Quý I năm 2022, Tình hình sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định tất cả cả lĩnh vực. Diện tích cây vụ đông 2021-2022, tăng 6,4% so với kế hoạch và tăng 2,5% so với CKNT (diện tích 22.354ha). Diện tích lúa chiêm xuân đã gieo trồng 55.330 ha (đạt 100,6% KH). Dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát. Nuôi trồng thủy sản được duy trì, giữ ổn định. Công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trong lĩnh vực quản lý của ngành có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý đê điều và phòng chống lụt bão úng được duy trì, thực hiện tốt đảm bảo yêu cầu của sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh. Phong trào xây dựng nông thôn mới đã được các cấp, các ngành vào cuộc tích cực, tạo sự chủ động trong quá trình triển khai thực hiện, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh. Công tác xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản được quan tâm, thực hiện tốt nên việc tiêu thụ cơ bản đảm bảo, không có hiện tượng ế thừa. Công tác cải cách hành chính được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

Trong 3 tháng đầu năm, Lãnh đạo Sở và tập thể cán bộ công chức toàn ngành đã triển khai thực hiện được một số nhiệm vụ nổi bật như: Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2021; Lễ cắt băng xuất khẩu cà rốt và Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương năm 2022 tại xã Đức chính - Cẩm Giàng và tháp tùng đồng chí Phạm Xuân Thăng, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi thăm một số mô hình sản xuất tiêu biểu của ngành.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu Kế hoạch năm 2022. Đồng chí cũng chỉ đạo thực hiện số nhiệm vụ trọng tâm của Quý II/2022 như sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến thương mại, ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp;

2. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao hơn nữa chỉ số CCHC toàn ngành năm 2022.

3. Xây dựng chỉ tiêu tăng trưởng sản xuất toàn ngành theo quý, 6 tháng, năm để có cơ sở đánh giá các chỉ tiêu sản xuất.

4. Chỉ đạo, bám sát đồng ruộng, kế hoạch phòng trừ sâu bệnh và chăm sóc cây trồng đảm bảo đạt năng suất cao.

5. Chủ động triển khai công tác đánh giá cấp giấy chứng nhận Global GAP, VietGAP cho vải để phục vụ công tác xuất khẩu năm 2022.

6. Lĩnh ực Thủy lợi cần chủ động tham mưu cho UBND tỉnh để phân cấp quản lý các công trình hồ đập, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý.

7. Xây dựng nông thôn mới: cần sớm ban hành tiêu chí xã, huyện đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 để trình UBND tỉnh ban hành; kịp thời thành lập Hội đồng và xét công nhận cho các sản phẩm đủ điều kiện công nhận là sản phẩm OCOP để nâng cao số lượng các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh.

8. Các lĩnh vực khác căn cứ chức năng nhiệm vụ để chủ động hoàn thành kế hoạch nhằm góp phần chung vào tiến độ thực hiện nhiệm vụ kế hoạch toàn ngành năm 2022.

Phòng NVTH