Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến nhanh phức tạp tạp và có nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng trong tỉnh. Thực hiện Công văn số 4218/UBND-VP ngày 16 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về việc tiếp tục điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Công văn số 4218/UBND-VP ngày 16 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương; đồng thời tiếp tục kiên trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các văn bản đã ban hành của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
2. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nếu lơ là, chủ quan gây hậu quả trong công tác phòng chống dịch cần phải kịp thời xử lý nghiêm theo quy định. Các phòng, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở thực hiện nêu gương, không tổ chức hoặc tham gia ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn uống, nơi tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay.
3. Linh hoạt, chủ động trong công tác điều hành hoạt động của cơ quan, đơn vị (trực tiếp hoặc trực tuyến,…); bố trí con người và sắp xếp công việc khoa học, hợp lý nhằm duy trì giải quyết đầy đủ, kịp thời các công việc của cơ quan, đơn vị; không để xảy ra tình trạng chậm, muộn trong giải quyết công việc hoặc ảnh hưởng đến chất lượng công việc khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
4. Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của Tổ An toàn COVID-19 trong cơ quan, đơn vị; phân công kiểm tra, thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong phạm vi quản lý và khách đến làm việc, giao dịch theo quy định.
VPS