Tin trong tỉnh
Hội nghị: Triển khai thực hiện Kế hoạch liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023
12/01/2023 12:00:00

Ngày 12/01/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023.

Đồng chí Lương Thị KiểmPhó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì cuộc họp.
   Cùng tham dự có các đồng chí Lãnh đạoUBND, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, thành phố, thị xã và một số lãnh đạo phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; Chủ trì liên kết và các đơn vị thu mua sản phẩm; Báo Hải Dương, Đài PT-TH tỉnh (để đưa tin).

Giai đoạn 2020-2022 đãban hành và tổ chức thực hiện 48 kế hoạch liên kếtthuộc các lĩnh vực Trồng trot, Chăn nuôi, Thủy sản và sản phẩm OCOP. Thông qua liên kết đã góp phần quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và phát triển bề vững.Đặc biệt thúc đẩy hợp tác xã, doanh nghiệp, nông dân tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tạo kết nối chuỗi sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững. Giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay đối với sản xuất nông nghiệp là khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển công nghiệp chế biến nông sản gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường. Năm 2023, tiếp tục triển khai các Kế hoạch liên kết đã được UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo đúng tiến độ và quy định.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp