Chuyển đổi số
Hội nghị tham quan đầu bờ một số giống dưa hấu của công ty cổ phần và phát triển nông nghiệp Thanh Bình
30/09/2020 02:39:27

Nhằm đưa giống dưa mới năng suất chất lượng vào sản xuất, canh tác tại Hải Dương .Sáng ngày 19/5 Công ty cổ phần và phát triển nông nghiệp Thanh Bình kết hợp cùng phòng nông nghiệp huyện Tứ Kỳ tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ một số giống dưa hấu lai F1 : ( TB 818; TB 666; TB 919) của công ty cổ phần và phát triển nông nghiệp Thanh Bình tại xã Ngọc Kỳ huyện Tứ Kỳ .

Tại hội nghị các đại biểu được công ty nông nghiệp Thanh Bình giới thiệu về đặc tính sinh trưởng và phát triển của các giống dưa lai F1 (TB 818; TB 666; TB 919) và trực tiếp thăm quan, hội thảo đầu bờ tại mô hình . Các giống dưa lai F1 có nguồn gốc từ Thái Lan, có thời gian sinh trưởng 55 – 65 ngày, được trồng vào vụ xuân hè tại Ngọc Kỳ. Trong thời gian trồng tuy gặp nhiều điều kiện bất lợi về thời tiết như ít mưa, nắng nóng kéo dài… . Nhưng giống dưa lai F1 vẫn sinh trưởng khoẻ, kháng sâu bệnh tốt.

Kết thúc hội nghị các đại biểu đánh giá giống dưa lai F1 ( TB 818; TB 666; TB 919) là giống cho năng suất cao từ 30-32 tấn /ha. Quả thuôn dài, vỏ mỏng cứng và dai thích hợp cho bảo quản và vận chuyển đi xa, ruột màu đỏ đẹp, ăn ngọt …đang được thị trường ưa chuộng. Trong thời gian tới công ty nông nghiệp Thanh Bình sẽ tiếp tục trồng thử nghiệm tại một số địa phương để đánh giá chính xác hơn về giống. Để đưa vào sản xuất trên diện rộng của tỉnh ta.

Đăng Quân (TTKN)