Tin trong tỉnh
Tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
26/07/2021 12:00:00

Trước những diễn biến rất phức tạp của tình hình dịch bệnh trong nước, ngày 26/7 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 1193/SNN-VP về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện tốt một số nội dung:

1. Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Công điện số 03/CĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Quyết định số 4510/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương và hệ thống văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, đơn vị trong tình hình mới. Trong đó, lưu ý không tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở; không bố trí người ra khỏi địa bàn tỉnh; không tổ chức liên hoan, giao lưu, gặp mặt; không tổ chức ăn uống, tiếp khách.

2. Tiếp tục củng cố và đẩy mạnh hoạt động của Tổ An toàn COVID-19 trong cơ quan, đơn vị; phân công kiểm tra, thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong phạm vi quản lý và khách đến làm việc, giao dịch theo quy định; kết nối zalo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các phường, xã đóng trên địa bàn để hằng ngày báo cáo có hay không có người ho, sốt, người của cơ quan về, khách đến làm việc từ tỉnh ngoài, vùng có dịch, người có yếu tố dịch tễ khác (không làm việc với khách đến từ tỉnh ngoài mà không có xét nghiệm test nhanh, PCR âm tính với SARS-CoV-2 theo Công điện số 03/CĐ-BCĐ của tỉnh).

3. Kịp thời xây dựng, triển khai thực hiện Kế hoạch (Phương án) tổ chức sản xuất và cung ứng, tiêu thụ nông sản cũng như hoạt động của cơ quan, đơn vị nhằm ứng phó với dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Duy trì, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc phân công lịch thường trực cũng như chế độ thông tin, báo cáo theo Công văn số 1135/SNN-VP ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn./.