Trung tâm Khuyến nông.
Ninh Giang: Hội thảo tổng kết, đánh giá tiềm năng giống lúa Đông A1
24/05/2023 12:00:00

Sáng ngày 24/5 tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Ninh Giang phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức hội thảo tổng kết, đánh giá tiềm năng giống lúa Đông A1.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo UBND huyện Ninh Giang, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, Khuyến nông viên cơ sở, đại diện các Hợp tác xã DVNN và các hộ nông dân huyện Ninh Giang.
            Báo cáo tại hội thảo cho thấy giống lúa Đông A1 là giống cảm ôn, có thời gian sinh trưởng trong vụ xuân là 125-135 ngày (thích hợp với trà xuân muộn); thích ứng rộng, đẻ nhánh khoẻ, chịu thâm canh. Cứng cây, trỗ bông tập trung, chống chịu với điều kiện ngoại cảnh và sâu bệnh tốt. Năng suất lúa đạt từ 70-75 tạ/ha. Chất lượng gạo ngon, cơm mềm, vị đậm, có mùi thơm và được đánh giá phù hợp với đồng đất của huyện Ninh Giang.

Với kết quả đó, UBND huyện Ninh Giang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed tiếp tục triển khai và mở rộng mô hình gieo cấy giống lúa Đông A1 trong các vụ tiếp theo.

Nguyễn Yến