Tin nội bộ
Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
29/04/2021 12:00:00

Thực hiện Công văn số 1476/UBND-VP, ngày 29 tháng 4 năm 2021 của UBND tỉnh Hải Dương; Thông báo số 203-TB/TU ngày 28 tháng 4 năm 2021 của Tỉnh ủy và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hôm nay ngày 29/4, Ông Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, phòng chuyên môn thuộc Sở nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 với các nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Tập trung quán triệt, tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động duy trì thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng; thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch khi tổ chức hội nghị, cuộc họp,...; tuyên truyền và tích cực thực hiện việc tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế.

2. Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp cần thiết, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn và đúng quy định. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân hạn chế đi thăm quan, du lịch đến những nơi có tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5. Yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan đơn vị khi ra khỏi địa bàn tỉnh vào dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 trở về phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe. .

3. Củng cố và duy trì hoạt động các Tổ An toàn COVID trong cơ quan, đơn vị. Phân công lịch thường trực phòng, chống COVID của cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ, trước mắt là lịch thường trực trong 04 ngày nghỉ lễ (Gửi lịch trực về Lãnh đạo Sở qua Văn phòng Sở để lãnh đạo Sở theo dõi, nắm bắt)./.

Văn phòng Sở