Tin trong tỉnh
Hải Dương khai mở vườn nhãn xuất khẩu, kết nối thị trường cho nhãn Chí Linh
25/07/2022 08:42:04

Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn Chí Linh đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, chiều 22/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương cùng thành phố Chí Linh tổ chức mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu năm 2022.

 

Cũng tại sự kiện này, đã diễn ra lễ cắt băng xuất khẩu lô nhãn Chí Linh xuất khẩu đi Mỹ, châu Âu, Singapore... Ngay sau lễ cắt băng, đã có hơn 3 tấn nhãn được các doanh nghiệp xuất khẩu thu mua ngay tại vườn.
 

Các đại biểu cắt băng xuất khẩu nhãn Chí Linh đi Mỹ, châu Âu, Singapore… Ảnh: Phùng Nguyện

Ông Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hải Dương cho biết, sự kiện mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nhãn tốt hơn. Đồng thời, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Chí Linh để phát triển du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn.

 

Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh Hải Dương Bùi Văn Thăng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Phùng Nguyện

Thời gian qua, Hải Dương đã chủ động tổ chức và phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành phố bạn tổ chức một số sự kiện để quảng bá, xúc tiến thương mại, hỗ trợ và thúc đẩy tiêu thụ nông sản của tỉnh như: Lễ hội thu hoạch cà rốt, Lễ hội thu hoạch lúa hữu cơ vùng rươi cáy, Lễ hội vải thiều, Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh vừa tổ chức đoàn công tác xúc tiến thương mại, đầu tư tại Nhật Bản…

Kết quả bước đầu cho thấy nông sản của Hải Dương đã được tiêu thụ tốt hơn, giá bán cao hơn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và doanh nghiệp, nhiều hợp đồng tiêu thụ nông sản đã được ký kết, một số nông sản của tỉnh đã được xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như Mỹ, Nhật Bản châu Âu…

 

Ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương và các đại biểu đến thăm vườn nhãn. Ảnh: Phùng Nguyện

Toàn tỉnh Hải Dương hiện có khoảng 2.100 ha trồng nhãn, sản lượng nhãn quả hằng năm đạt trên 12.000 tấn. Trong đó riêng tại thành phố Chí Linh có 740 ha, sản lượng trên 4.000 tấn.

Bà Lương Thị Kiểm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương cho hay, hiện nhãn tại Chí Linh cơ bản được trồng thành các vùng chuyên canh, quy mô lớn, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Tổng cộng có 28 mã số vùng trồng nhãn với diện tích khoảng 190 ha được cấp để sản xuất nhãn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, dự kiến sản lượng đạt khoảng 1.200 tấn. Chính điều này cũng giúp Chí Linh trở thành nơi sản xuất tập trung để xuất khẩu đi các nước.

 

Thông tin mùa vụ được cập nhật và quản lý thông qua phần mềm nhật ký sản xuất. Ảnh: Phùng Nguyện

 “Trước mỗi vụ sản xuất, chúng tôi thường họp hoặc gặp gỡ các doanh nghiệp để có được thông tin giữa 2 bên. Với thông tin đến từ hai chiều giúp chúng tôi tổ chức sản xuất để tạo ra được sản phẩm đáp ứng được xuất khẩu”, bà Lương Thị Kiểm cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương, thời gian qua, ngoài việc tiêu thụ trong nước, nhãn Chí Linh đã được xuất khẩu sang các nước Anh, Úc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất… Điều này khẳng định sản phẩm nhãn Chí Linh đã tạo được thương hiệu và niềm tin đối với người tiêu dùng trong nước và nước ngoài…

 

Du khách thích thú khi được trực tiếp hái và thưởng thức nhãn quả tươi tại vườn. Ảnh: Phùng Nguyện

Đại diện UBND thành phố Chí Linh cho biết, nhãn Chí Linh đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận nhãn hiệu tập thể năm 2018. Thời gian qua, thành phố đã chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh hướng dẫn người trồng nhãn xây dựng và quản lý chặt chẽ vùng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Hải Dương, trái nhãn Chí Linh được biết đến với hương vị thơm ngọt đặc trưng, màu sắc và kích cỡ quả đồng đều và đến nay phần lớn diện tích là nhãn chính vụ. Trong đó, vùng nhãn xuất khẩu có diện tích khoảng 190 ha, được thâm canh theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, tập trung nhiều tại các xã, phường như Hoàng Tân, Hoàng Tiến, Hoàng Hoa Thám, Lê Lợi, Thanh Mai…

Theo mekongasean.vn
Các tin mới hơn
Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương: Lấy mẫu thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh (21/11/2023)
Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương tham gia Hội thảo chuyên đề nông nghiệp tăng trưởng xanh năm 2023 tại Quảng Ninh(20/11/2023)
Khai thác tối đa dư địa trong tất cả các lĩnh vực nông nghiệp(08/11/2023)
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT(08/11/2023)
Cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống – Digital Data For Life năm 2023”(20/09/2023)
Các tin cũ hơn
Hải Dương xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản(14/07/2022)
Hội đồng Nhân dân huyện Thanh Hà biểu quyết, bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện(29/06/2022)
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ(23/06/2022)
Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám – Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà.(20/06/2022)
Sôi nổi lễ mở vườn hái vải xuất khẩu ở Thanh Hà(29/05/2022)
Phóng Sự Nông Thôn Mới
na
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín