Chi cục Phát triển nông thôn.
Đoàn công tác của Cục Hợp tác xã thuộc Bộ Hợp tác xã và Phát triển nông thôn Myanmar sang thăm và làm việc tại Hải Dương
03/04/2023 12:00:00

Chiều ngày 29/3/2023, đoàn công tác của Myanmar do Bà Daw Myint Win Kyi - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác xã thuộc Bộ Hợp tác xã và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đến tham quan và tìm hiểu hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam tại Hợp tác xã sản xuất thương mại thủy sản Xuyên Việt, huyện Gia Lộc

Trong khuôn khổ hợp tác tại các Hội nghị Bộ trưởng Nông lâm nghiệp ASEAN có Trung tâm Phát triển hợp tác xã nông nghiệp ASEAN (gọi tắt là ACEDAC) và nhóm công tác phát triển hợp tác xã nông nghiệp ASEAN (gọi tắt là ASWGAC), với sự tham gia của 10 nước thành viên ASEAN thường xuyên trao đổi thông tin và định kỳ họp hàng năm. Năm 2023, theo cơ chế luân phiên, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc họp ACEDAC lần thứ 29 và cuộc họp ASWGAC lần thứ 24. Qua các hoạt động của ACEDAC, hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam được đánh giá có nhiều đổi mới, phát triển và đạt được những kết quả nhất định. Myanmar là nước thành viên ASEAN tổ chức Đoàn công tác sang thăm quan, tìm hiểu hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam.

Tham gia đoàn gồm có Lãnh đạo Cục Hợp tác xã và Lãnh đạo Văn phòng, đại diện Cục Hợp tác xã một số khu vực; cán bộ chương trình hợp tác Lan thương - Mê kông, Bộ Ngoại giao, đại diện Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trưởng đoàn là Bà Daw Myint Win Kyi - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác xã, Bộ Hợp tác xã và Phát triển nông thôn Myanmar. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Chi cục Phát triển nông thôn và Hội đồng quản trị Hợp tác xã sản xuất thương mại thủy sản Xuyên Việt.

Đoàn công tác Myanmar tham quan khu vực ao nuôi của HTX

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về sự hình thành và phát triển của Hợp tác xã sản xuất, thương mại thủy sản Xuyên Việt, tìm hiểu các sản phẩm do Hợp tác xã sản xuất và thăm quan các mô hình nuôi cá nước ngọt tại xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc.

Ông Lê Văn Việt - Chủ tịch HĐQT chia sẻ thông tin về quá trình hình thành và phát triển của HTX

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng KHCN của HTX

Chi cục PTNT