Trung tâm Khuyến nông.
HẢI DƯƠNG: Chuẩn bị Lễ công bố Quyết định công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
06/05/2022 12:00:00

Ngày 28/5/2022, Lễ công bố Quyết định công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sẽ được chính thức diễn ra. Ngay thời điểm này, không khí háo hức, mong chờ của người dân, sự khẩn trương trong công tác chuẩn bị của cấp ủy, chính quyền đang nóng lên từng ngày.

Ngày 16 tháng 3 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 358/QĐ-TTg công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lớn lao đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương sau nhiều năm nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân trong triển khai xây dựng nông thôn mới. Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn tỉnh Hải Dương có sự thay đổi toàn diện, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, cuộc sống người dân nông thôn ấm lo, hạnh phúc, từng bước được nâng lên.

Để lễ tổ chức trang trọng, ý nghĩa, mang đậm dấu ấn con người Hải Dương-Xứ Đông và ghi nhận công lao của các tầng lớp nhân dân, cấp ủy chính quyền trong suốt thời gian vừa qua. Hải Dương xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động, chương trình văn nghệ chào mừng và quảng bá: Lễ Hội vải thiều Thanh Hà năm 2022, Hội thi “Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông, Tuần lễ xúc tiến Thương mại và Du lịch; Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022, các Tour du lịch trải nghiệm về xứ vải Thanh Hà, Đảo Cò, Khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc... Đây cũng là dịp Hải Dương tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà, nông sản chủ lực và sản phẩm OCCP đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Dự kiến sau lễ công bố Hải Dương sẽ đón 1,5-2 triệu lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm vùng vải và các danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Tuyền - TTKN