Tin trong tỉnh
Kết quả khảo sát thành phố Hải Dương đăng ký hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020
02/07/2021 12:00:00

Ngày 01/7/2021, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Vụ Quản lý chất lượng môi trường (Tổng Cục môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường); Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá thể thao và Du Lịch); Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Đoàn do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại thành phố Hải Dương.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế. Thay mặt đoàn đồng chí trưởng đoàn đánh gia cao về kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM của thành phố 100% số xã của thành phố đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, tại buổi khảo sát, đoàn đề nghị UBND thành phố Hải Dương khẩn trương hoàn thiện báo cáo, hồ sơ thẩm định và báo cáo đánh giá, thẩm tra của một số đơn vị cần bổ sung thêm số liệu, định hường, giải pháp khắc phục một số tiêu chí về sự hài lòng của người dân chưa cao và những nội dung mà thành viên đoàn khảo sát đã góp ý,  đề nghị Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương thẩm đinh theo quy định cho thành phố Hải Dương.

Đồng chí Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, thay mặt cơ quan thường trực của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và địa phương, trân trọng cảm ơn và tiếp thu toàn bộ những ý kiến góp ý của đoàn. Để sớm hoàn thiện hồ sơ cho thành phố Hải Dương theo quy định, đồng chí Bùi Văn Thăng đề nghị: UBND thành phố Hải Dương khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn thiện báo cáo, hồ sơ theo góp ý của đoàn khảo sát; Giao Văn phòng điều phối NTM tỉnh sớm tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức họp thành viên Ban chỉ đạo tỉnh để thảo luận, bỏ phiếu và hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo quy định trình Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành Trung ương tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định công nhận thành phố Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020./.

Chi cục PTNT