Mỗi xã một sản phẩm
Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án OCOP tỉnh Hải Dương năm 2021
16/08/2021 12:00:00

Năm 2021, Triển khai thực hiện Kế hoạch 4435/KH-UBND ngày 03/12/2020 của UBND tỉnh, Tổ giúp việc BCĐ Đề án OCOP đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, truyền thông về Đề án OCOP tỉnh năm 2021, đến nay có 95 sản phẩm tham gia Đề án OCOP Hải Dương năm 2021.

Để đảm bảo các tiêu chí của sản phẩm OCOP, các chủ thể đã khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện các tiêu chí như môi trường; tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; bao bì nhãn mác... với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đáp ứng các tiêu chí đánh giá sản phẩm khi tham gia Đề án OCOP. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhiều chủ thể khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí, đồng thời mong muốn nhà nước hỗ trợ các chủ thể trong quá trình nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm để sản phẩm đảm bảo đủ điều kiện tham gia Chương trình OCOP. Do đó Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Đề án OCOP phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT đôn đốc, động viên các chủ thể khẩn trương, quyết tâm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường đích, đồng thời để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đáp ứng các tiêu chí đánh giá sản phẩm khi tham gia Đề án OCOP.

Chi cục PTNT