Tin nội bộ
Hội thảo: Xin ý kiến góp ý báo cáo kết quả “Điều tra, khảo sát hiện trạng và xây dựng phương án phát triển nuôi cá lồng trên sông tỉnh Hải Dương giai đoạn 2022-2030 và tầm nhìn 2050”.
22/12/2022 12:00:00

Ngày 21/12/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương tổ chức hội thảo xin ý kiến, góp ý để hoàn thiện Dự thảo báo cáo kết quả “Điều tra, khảo sát hiện trạng và xây dựng phương án phát triển nuôi cá lồng trên sông tỉnh Hải Dương giai đoạn 2022-2030 và tầm nhìn 2050”.

Tham dự hội thảo có đồng chí Lương Văn Cảnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, chủ trì hội nghị; cùng tham dự có đại diện đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở như phòng Kế hoạch tài chính, phòng Thủy sản, chi cục Thủy lợi, Trung tâm Tư vấn và Quy hoạch phát triển thủy sản; Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Công ty CP quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 7 và đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế các huyện, thành phố, thị xã cùng một số hộ nuôi cá lồng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm Tư vấn và Quy hoạch phát triển thủy sản báo cáo kết quả điều tra, khảo sát hiện trạng hoạt động nuôi cá lồng và giải pháp để thực hiện phương án phát triển nuôi cá lồng trong thời gian tới. Các đại biểu tham dự cũng đưa ra các ý kiến góp ý sát thực tế như thống kê số lồng hiện có, số lồng đang nuôi, các vị trí và địa điểm đặt lồng trên sông tại địa phương và xây dựng phương án phát triển trong thời gian tới, nêu ra một số các dự báo về điều kiện nuôi cá lồng, cũng như điểm mạnh, điểm yếu cùng với cơ hội và thách thức. Hội nghị cũng nêu ra được các giải pháp để thực hiện phương án phát triển nuôi cá lồng như cơ sở pháp lý, cơ chế chính sách, môi trường và dịch bệnh, ứng phó với biến đổi khí hậu. /.

PHÒNG THỦY SẢN