Chuyển đổi số
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày Hội Chuyển đổi số trong Nông nghiệp
22/08/2022 12:00:00

Ngày 19/8/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT tổ chức “Lễ Phát động Chuyển đổi số Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Triển khai Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu Cấp, quản lý mã số vùng trồng”. Lễ phát động được tường thuật trực tiếp tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trực tuyến đến 63 tỉnh, thành.

Dự Lễ Phát động, tại điểm cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một số Hiệp Hội, một số cơ quan truyền thông báo, đài, sàn thương mại điện tử; Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp; doanh nghiệp logistics; tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO).

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Lãnh đạo Tập đoàn VNPT thực hiện Nghi thức Lễ triển khai (Key Moment)
   Tại điểm cầu tỉnh Hải Dương có đồng chí Lương Thị Kiểm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo VNPT tỉnh; các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Tại điểm cầu tỉnh Hải Dương
   Buổi lễ được diễn ra với nhiều nội dung như: Giới thiệu về Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu Cấp, quản lý mã số vùng trồng; trải nghiệm thực tế Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu Cấp, quản lý mã số vùng trồng. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động “Chuyển đổi số Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”; đồng thời nhấn mạnh chọn ngày 19/8 hàng năm là Ngày Hội Chuyển đổi số trong Nông nghiệp.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp