Tin trong tỉnh
Liên Sở kiểm tra mô hình chăn nuôi bò tại Kinh Môn
20/07/2021 12:00:00

Ngày 20 tháng 7 năm 2021 lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với lãnh đạo Sở Khoa học công nghệ tỉnh Hải Dương kiểm tra mô hình chăn nuôi bò lai 3B của trang trại bò ông Nguyễn Văn Cần xã Hiệp Hòa , thị xã Kinh Môn.

Mô hình này được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn để thực hiện Đề tài khoa học "Xây dựng mô hình sản xuất và nuôi dưỡng bò lai hướng thịt được tạo ra từ công thức lai giữa đực giống Blanc Bleu Belge (BBB) với cái lai Zebu trên địa bàn tỉnh Hải Dương”. Đề tài được triển khai thực hiện trong 3 năm (2020 - 2022) trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Mục tiêu của Đề tài là từ 50 con bò mẹ, được hỗ trợ 50% nguồn ngân sách nhà nước để sản xuất bê lai theo quy trình khép kín. Ngoài hộ chăn nuôi ông Nguyễn Văn Cần, xã Hiệp Hòa, thị xã Kinh Môn đề tài sẽ tiếp tục  hỗ trợ các trang trại, gia trại chăn nuôi tại các huyện Thanh Miện, Bình Giang, Tứ Kỳ và Gia Lộc. Bên cạnh đó đề tài sẽ góp phần nâng cao kiến thức cho người chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững; đẩy mạnh phát triển các giống bò năng suất, chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra thực tế mô hình, đoàn đã đánh giá mô hình đạt được các yêu cầu về kỹ thuật trong chăn nuôi bò cũng như đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong chăn nuôi.

TT Khuyến nông