Ngày 22/11/2021, Đoàn thẩm định - Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức thẩm định đối với cơ sở sản xuất Phù trúc tại Hộ kinh doanh Tạ Quang Minh theo Quyết định số 356/QĐ-SNN ngày 16/11/2021 của Giám đốc Sở Nông Nghiệp và PTNT.
Qua thẩm định các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà xưởng, máy móc, dụng cụ; điều kiện vệ sinh công nhân; các hồ sơ pháp lý nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm và điều kiện truy xuất nguồn gốc tại cơ sở cho thấy cơ sở có trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị và dụng cụ đảm bảo phục vụ hoạt động sản xuất, chế biến sản phẩm Phù trúc đảm bảo dễ vê sinh, phù hợp với quy mô sản xuất, có khoảng cách an toàn với các nguồn ô nhiễm; không có nguy cơ thôi nhiễm các chất độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; phù hợp với sản lượng, quy mô sản xuất.
Nguồn nguyên liệu (đỗ tương) chủ yếu được nhập ngoại từ Mĩ; Sản phẩm đã được công bố chất lượng và kiểm nghiệm định kỳ 6 tháng/lần. Kết quả kiểm nghiệm trong 3 năm trở lại đều đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định về giới hạn các chất cho phép trong thực phẩm chế biến từ ngũ cốc.
Sản phẩm đã UBND tỉnh xếp hạng 3 sao OCOP năm 2020. Với sản lượng sản xuất trung bình 8-9 tấn/tháng chủ yếu cung cấp cho các đầu mối tiêu thụ tại các tỉnh phía nam Việt Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng…
Đoàn thẩm định cũng đã chỉ ra các lỗi cần điều chỉnh, khắc phục cũng như khuyến khích cơ sở áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hơn như HACCP, GMP để tiếp tục được nâng hạng tiêu chuẩn 4,5 sao OCOP trong các năm tiếp theo và hướng đến thị trường xuất khẩu.
Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục thực hiện thẩm định, đánh giá xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá, kiểm soát chất lượng, cảnh báo nguy cơ, xử lý các vi phạm đối với các cơ sở, sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành theo đúng quy định.
Phòng QLCL NLS-TS