Trung tâm Khuyến nông.
06/05/2022 12:00:00

Sáng ngày 6/5/2022, UBND huyện Thanh Hà tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến thương mại sản phẩm vải thiều huyện Thanh Hà năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến thương mại – Sở Công Thương; Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà, UBND xã, thị trấn, HTX dịch vụ nông nghiệp; Cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị liên quan; Hiệp hội sản xuất, kinh doanh vải quả và một số hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện; Các doanh nghiệp, cá nhân tiêu thụ vải thiều…

Hội nghị diễn ra nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quả vải thiều Thanh Hà ra thị trường trong nước và quốc tế nhằm đưa thương hiệu vải thiều Thanh Hà phát triển bền vững; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong và ngoài huyện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá chất lượng và thương hiệu vải thiều, góp phần nâng cao giá trị và tầm quan trọng của vải thiều Thanh Hà; Đồng thời bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa các di tích lịch sử, văn hóa tinh thần của địa phương.

Hiện nay toàn huyện có khoảng 3.300 ha vải, trong đó: vải sớm: 1.600 ha, vải chính vụ 1.700 ha. Thời tiết vụ đông xuân 2021-2022 thuận lợi, hanh khô, có rét đậm nên tỷ lệ vải ra hoa, đậu quả cao, đạt trên 85%. Tính đến năm 2021, huyện  có 35 vùng sản xuất diện tích 400 ha vải đạt tiêu chuẩn VietGap, 51 ha đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. Phấn đấu năm 2022 mở rộng thêm 30 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, 50 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP phục vụ xuất khẩu tại các xã Thanh Quang, Vĩnh Lập, Thanh Xá. Hiện nay, toàn huyện đã được cấp 45 mã số vùng trồng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, 48 mã số cơ sở đóng gói.

Trung tâm Khuyến nông