Chuyển đổi số
Hải Dương sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa
01/06/2021 12:00:00

Hải Dương tiếp nhận 03 chiếc máy bay không người lái HLD18 và giấy Chứng nhận điều khiển bay

Nằm trong chuỗi hoạt động Khoa học Công nghệ thuộc Đề án NN08-II năm 2020 – 2021. Ngày 23 tháng 4 năm 2021, tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chủ trì và phối hợp với Viện Bảo vệ thực vật, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc, Công ty TNHH Cường Tân tổ chức Hội nghị trình diễn sử dụng máy bay không người lái (HLD18) phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa.

Tại đây, các đại biểu được xem trình diễn sử dụng máy bay không người lái HLD18 phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa và nghe những lợi ích của việc sử dụng máy báy không người lái trong quản lý cây trồng. Những thiết bị này có thể theo dõi độ dinh dưỡng đất, sức khỏe cây trồng, hỗ trợ lập kế hoạch tưới tiêu, bón phân, ước tính dữ liệu và cung cấp dữ liệu có giá trị để phân tích thời tiết và dự tính dự báo để đưa ra cảnh báo sớm giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Ông Lê Quốc Thanh Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia bàn giao cho Trung tâm Khuyến nông Hải Dương và Công ty TNHH Cường Tân, mỗi đơn vị 3 chiếc máy bay không người lái HLD18 và trao Giấy Chứng nhận Huấn luyện điều khiển máy bay HLD18 cho các học viên thuộc 02 Tổ dịch vụ bay tại tỉnh Hải Dương và Nam Định (trong đó tỉnh Hải Dương có 6 học viên).

Lãnh đạo Trung tâm KNQG, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc bàn giao giấy chứng nhận và máy bay không người lái HLD18

Khuyến nông