Tin trong tỉnh
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu sử dụng App Bluezone trên điện thoại thông minh
29/09/2020 04:04:58

Để tăng cường kiểm soát, hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 06/8/2020 Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành văn bản số 2832/UBND-VP V/v Triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh. Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19. Đây là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt chính thức.


Trong văn bản trên nêu rõ yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc như sau:

 1. Thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
 • Chỉ đạo, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh cá nhân; cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào, ra của người đến làm việc tại trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng Đăng hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone lên Cổng thông tin điện tử tỉnh và các Trang thông tin điện tử của đơn vị mình quản lý.
 • Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, các tổ chức Đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức Hội phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình và người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng
 • Giao Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh tuyên truyền đến các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp cho người lao động cài đặt ứng dụng
 • Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn yêu cầu giáo viên, sinh viên và học sinh có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân. Nhắn tin đến phụ huynh khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và gia đình.
 • Giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo thực hiện hiển thị thông báo đề nghị cài đặt và thông tin hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại các bến tàu xe, các phương tiện giao thông vận tải công cộng...
 • Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa... trên địa bàn tỉnh phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở; triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.
 • Giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Đài Phát thanh cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã, Fanpage Trang Tin Hải Dương và trang Zalo Chính quyền điện tử tỉnh về tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cơ quan thông tin, báo chí tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của tỉnh Hải Dương
 • Các doanh nghiệp viễn thông, Bưu điện tỉnh hỗ trợ hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên các phương tiện quảng bá, pannel của đơn vị; yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn cài đặt ứng dụng khi giao dịch với khách hàng.
 • Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:
 • Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để giúp ngành Y tế và các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh:
 • Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, huy động sự tham gia mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tích cực vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
 • Giao nhiệm vụ cho UBND các xã, phường, thị trấn triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại. Giao nhiệm vụ cho Tổ công tác ở các thôn, khu dân cư (đã được thành lập theo Thông báo Kết luận số 1660-TB/TU ngày 30/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy) đi từng nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone hoặc có thể lựa chọn cách thức triển khai phù hợp, bảo đảm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Dưới đây là toàn văn văn bản số 2832/UBND-VP
 
Các tin mới hơn
Mở rộng thị trường tiêu thụ vải thiều(30/09/2020)
Các tin cũ hơn
Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hải Dương(29/09/2020)
Triển khai lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh, lần thứ XVII(29/09/2020)
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín