Trung tâm Khuyến nông.
Hội nghị đổi mới công tác khuyến nông
20/01/2022 12:00:00

Chiều ngày 20/01/2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến “Đổi mới công tác khuyến nông”. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự tại điểm cầu Hải Dương có bà Phạm Thị Đào, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Dương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam nhấn mạnh, đổi mới công tác khuyến nông trước hết phải đổi mới từ tư duy của cán bộ khuyến nông chứ không phải của các lãnh đạo, của cả hệ thống khuyến nông chứ không phải chỉ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hay Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Cán bộ khuyến nông phải bám sát cơ sở, đa dạng hóa hoạt động, liên kết với nông dân, với doanh nghiệp và mở rộng vùng nguyên liệu, tạo ra chuỗi giá trị từ đó có thể kết hợp làm các dịch vụ khuyến nông trong các hoạt động trong sản xuất, đó là chỗ dựa để mở ra nguồn lực bên cạnh nguồn lực từ ngân sách.

Trung tâm Khuyến nông