Tin trong tỉnh
Bộ Thông tin và Truyền thông: Hội nghị trực tuyến đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn
11/08/2021 12:00:00

Sáng ngày 11/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị về kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn do Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo và điều hành hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hải Dương, Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Công thương; Bưu điện tỉnh Hải Dương; Chi nhánh Bưu chính Viettel Hải Dương và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Hội nghị nêu rõ các mục tiêu:

1. Hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã (sau đây gọi chung là hộ SXNN) đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử (TMĐT) để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.

2. Hỗ trợ hộ SXNN đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

3. Thông qua các sàn TMĐT và nền tảng số cung cấp các thông tin hữu ích cho các hộ SXNN như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân…Lựa chọn đưa lên sàn TMĐT các sản phẩm, nguyên liệu, vật tư đầu vào, các công cụ phục vụ sanr xuất nông nghiệp taọ thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, giá cả phù hợp để giới thiệu, cung cấp cho các hộ sản xuất nông nghiệp.

4. Thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Văn phòng.