Trung tâm Khuyến nông.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thi "Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông"
22/05/2022 12:00:00

Nhằm quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh góp phần nâng cao giá trị sản phẩm vải thiều Thanh Hà. Sáng 22/5/2022 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, UBND huyện Thanh Hà tổ chức chấm điểm phần thi thực địa của Hội thi "Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông".

Đồng chí Vũ Việt Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo.

​​​          Tại phần thi thực địa, có 3 đội là 3 HTX Nông nghiệp xã Thanh Quang, Thanh Sơn và Thanh Xá. Đây là 3 địa phương có diện tích trồng vải lớn, được trồng và chăm sóc theo quy trình kỹ thuật khắt khe.

Các đội lựa chọn vườn vải đẹp nhất, diện tích tối thiểu từ 0,2 ha và có từ 50 cây vải trở lên. Các vườn được chọn nằm trong vùng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Ban giám khảo sẽ tổ chức chấm để chọn vườn vải đẹp nhất với các tiêu chí đảm bảo mang tính lịch sử, văn hóa, con người, kỹ thuật, thương mại

Ban giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí như độ đồng đều cây, giống trồng, khoảng cách trồng, tỷ lệ đậu quả, hình dáng cây, mức độ quả...

Ban tổ chức đánh giá các vườn trồng đều bảo đảm chất lượng, quả vải đồng đều, mã đẹp, ít sâu bệnh... Vườn vải đẹp nhất sẽ được công bố tại Hội thi "Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông" vào ngày 31.5 tới.

​​​​          Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội mở vườn vải năm nay. Các sự kiện này nhằm quảng bá và đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà tại thị trường trong nước và quốc tế.

Trung tâm Khuyến nông