Ban quản lý rừng.
Tổ chức tuần tra, quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Hoàng Hoa Thám
25/05/2022 12:00:00

Quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng là một trong những công tác chuyên môn của Ban quản lý rừng. Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật và các trạm quản lý thường xuyên tổ chức các buổi tuần tra nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những các hành vi xâm hại đến rừng và đất lâm nghiệp; Cũng như phát hiện kịp thời, tổ chức cứu chữa đạt hiệu quả nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất khi cháy rừng xảy ra.

Ngày 23/5/2022, phòng Kế hoạch - kỹ thuật đã cùng trạm quản lý rừng Bắc Chí Linh tiến hành tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng tại khu vực rừng phòng hộ và rừng đặc dụng xã Hoàng Hoa Thám.

Đoàn đã tổ chức tuần tra, kiểm tra toàn bộ khu rừng phòng hộ giáp ranh giữa hai tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh chạy dọc theo xã Hoàng Hoa Thám. Kiểm tra tình hình xâm canh, xâm cư khu vực giáp ranh, kiểm tra việc phá rừng, đào bới đất rừng, khai thác lâm sản để kịp thời phát hiện ngăn chặn đẩy lùi, không để các vụ vi phạm lâm luật xảy ra trên địa bàn, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ và phát triển rừng được tốt hơn.

Qua công tác phối hợp tuần tra nhằm nắm bắt, nhận định đánh giá tình hình khu vực rừng giáp ranh rừng giữa hai tỉnh, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở cùng cấp có biện pháp bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng chặt chẽ và đạt hiệu quả cao hơn.

Khu vực Dốc Đất, thôn Đồng Châu, xã Hoàng Hoa Thám là một khu vực khó khăn nhất trong việc quản lý, do đây là khu vực có lối mòn thông sang tỉnh bạn, dân cư thưa thớt, nhiều chỗ còn ngoài phạm vi phủ sóng của các nhà mạng. Ở đây vẫn còn có đoạn đường đất nên vào mùa mưa đường trơn trượt chỉ có thể đi bộ để kiểm tra.

Ban Quản lý rừng