Tin trong tỉnh
Hội nghị “Thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp vào thị trường Trung Quốc”
26/11/2021 12:00:00

Sáng ngày 25/11/2021, Sở Nông Nghiệp và PTNT Hải Dương tham gia Hội nghị trực tuyến “Thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp vào thị trường Trung Quốc” do Sở Nông Nghiệp & PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng SPS Việt Nam; Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp và Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức.

Điểm cầu tại Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệ- Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Nội

Hội nghị được diễn ra tại đầu cầu Thành phố Hà Nội với sự tham gia của Lãnh đạo Văn phòng SPS Việt Nam; Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và PTNT; Cục Bảo vệ thực vật, Đại điện lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố; Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản; Chi cục Trồng trọt và BVTV; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Chi cục Thủy sản; Chi cục Phát triển nông thôn; Trung tâm Phát triển nông nghiệp; Trung tâm khuyến nông. Ngoài ra, còn nhiều đại biểu là các doanh nghiệp , Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu nông lâm thủy sản của các tỉnh thành trong cả nước.

Tại điểm cầu Sở Nông nghiệp & PTNT Hải Dương, có đồng chí Vũ Việt Anh –Thường vụ đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự và chỉ đạo; Cùng tham dự có các diện Lãnh đạo và các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Điểm cầu tại Sở Nông nghiệp & PTNT Hải Dương

Với mục tiêu chia sẻ các thông tin đánh giá tiềm năng nhu cầu nhập khẩu của thị trường nông sản, các quy trình kiểm soát nhập khẩu nông sản thực phẩm tại cửa khẩu và quy định về ATTP (Lệnh 249) của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tại Hội nghị, Cục Bảo vệ thực vật tổ chức Đăng ký vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây tươi, kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm thực vật xuất khẩu vào Trung Quốc. Đại diện Văn phòng SPS Việt Nam hướng dẫn các Doanh nghiệp đăng ký sản xuất đối với các trường hợp thuộc diện bắt buộc đăng ký qua cơ quan có thẩm quyền; tự đăng ký hoặc ủy thác cho đại lý nhập khẩu tại Trung Quốc hoặc đối với Doanh nghiệp thương mại theo Lệch 248; Hội nghị cũng chỉ ra những vấn đề cần lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc đặc biệt về nhãn mác, bao bì mặt hàng nông sản, thực phẩm theo Lệnh 29.

Qua đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương cũng đã đăng ký các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu sản phẩm nông sản của tỉnh sang thị trường Trung Quốc, thông tin đến các Doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm nông sản sang thị trường Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa các quy trình, quy định của trong xuất nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc. Tăng cường thúc đẩy sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm phù hợp với các quy định nhập khẩu của thị trường Trung Quốc cũng như các nước trên thế giới./.

Phòng QLCL NLS-TS