Tin nội bộ
Xây dựng Kế hoạch tổ chức sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch Covid - 19
21/07/2021 12:00:00

Sáng nay, ngày 21/7/2021 Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp đề xuất phương án xây dựng Kế hoạch tổ chức sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch Covid – 19. Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì cuộc họp nghe các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở nêu phương án tổ chức sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh, làm cho việc sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để chủ động ứng phó với dịch Covid-19, đảm bảo ổn định sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân, Sở Nông nghiệp và PTNT họp đề xuất phương án xây dựng Kế hoạch tổ chức sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch Covid – 19,

Tham gia họp có Lãnh đạo Sở, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính; Nghiệp vụ tổng hợp; Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chăn nuôi và Thú y; Thủy lợi. Trung tâm Khuyến nông; nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn.

Hội nghị đã đưa ra các phương án chi tiết hỗ trợ nông dân tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản khi dịch Covid-19 bùng phát, nhất là những nông sản có thời gian thu hoạch tập trung trong thời gian ngắn, bảo quản khó khăn. Đảm bảo mọi điều kiện về nhân lực, vật tư, trang thiết bị để duy trì các hoạt động sản xuất, đồng thời đảm bảo nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.