Tin trong tỉnh
Lãnh đạo Sở làm việc về công tác quản lý, khai thác, phòng chống vi phạm đối với hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải
16/06/2021 12:00:00

Sáng nay, ngày 16 tháng 6 năm 2021, tại Công ty TNHH MTV Bắc Hưng Hải, đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì buổi làm việc với Công ty về công tác quản lý, khai thác, phòng chống vi phạm công trình, vi phạm xả thải Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. Tham gia đoàn làm việc có các ông Lương Văn Cảnh - Phó giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Trịnh Thế Trường - Chủ tịch HĐQT cũng tập thể lãnh đạo Công ty TNHH MTV Bắc Hưng Hải.

Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải được xây dựng từ cuối năm 1958, nằm giữa đồng bằng sông Hồng được bao bọc bởi 4 con song lớn: Sông Đuống, sông Luộc, sông Thái Bình và sông Hồng với độ dài dòng chảy qua hệ thống là 269km đảm bảo tưới cho 110.000ha, tạo nguồn cấp nước phục vụ chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản 12.000ha; tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho trên 3 triệu người dân; tiêu nước, chống ngập úng cho diện tích trên 190.000ha và duy trì dòng chảy trên các trục sông, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước, cải thiện môi trường sinh thái. Tại buổi làm việc đã làm rõ những kết quả đạt được, thuận lợi, những tồn tại và khó khăn trong công tác quản lý khai thác hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Đ/c Giám đốc Sở thăm phòng điều hành của công ty

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận, đánh giá cao kết quả Công ty đã đạt được trong thời gian qua và tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy lợi, các quy định của Nhà nước về bảo vệ công trình thủy lợi; quản lý tốt nguồn nước như ô nhiễm do xả thải, xâm nhập mặn; phối hợp tốt với các cơ quan, chính quyền địa phương các cấp; đảm bảo nguồn nước cũng như việc cung cấp tưới tiêu; thường xuyên nâng cấp duy tu, bảo dưỡng hệ thống công trình; áp dụng công nghệ thông tin trong việc phát hiện sớm các hành vi vi phạm về xả thải, vi phạm công trình; rà soát quy hoạch lại cho phù hợp hệ thống thủy lợi; quan tâm đặc biệt công tác phòng chống thiên tai đảm bảo tuyệt đối công trình; thường xuyên phối hợp với Sở và báo cáo kịp thời để làm cơ sở tham mưu với Tỉnh tháo gỡ khó khăn vướng mắc
NVTH- Khuyến Nông