Tin nội bộ
Tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19
25/05/2021 12:00:00

Ngày 25/5 Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó yêu cầu các phòng chuyên môn thuộc sở, các đơn vị trực thuộc với các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách sau:

1. Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Thông báo Kết luận số 228-TB/TU của Tỉnh ủy và hệ thống văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị. Trong đó, tập trung quán triệt, tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, từ đó duy trì thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; tuyên truyền và tích cực thực hiện việc tiêm chủng vắcxin phòng Covid-19 theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế.

2. Đối với các cơ quan, đơn vị có trường hợp F1, F2 hiện đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà, cần bố trí nhân lực và sắp xếp công việc khoa học, hợp lý nhằm duy trì giải quyết đầy đủ, kịp thời các công việc của cơ quan, đơn vị, nhất là việc theo dõi, nắm bắt, hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn; không để xảy ra tình trạng chậm, muộn trong giải quyết công việc hoặc ảnh hưởng đến chất lượng công việc được giao.

3. Củng cố và đẩy mạnh hoạt động của Tổ An toàn Covid-19 trong cơ quan, đơn vị. Phân công lịch thường trực phòng, chống Covid-19 của cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ.