Tin trong tỉnh
Thẩm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới ở Thanh Hà, Kim Thành
23/06/2021 12:00:00

Ngày 22.6, Đoàn thẩm tra nông thôn mới của tỉnh thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại 2 huyện Thanh Hà và Kim Thành để đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị huyện Thanh Hà sớm hoàn thiện hồ sơ, tiêu chí quy hoạch vùng

Đoàn thẩm tra của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Thăng, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thực hiện thẩm tra tại 02 huyện Kim Thành và Thanh Hà.

Sau khi thẩm tra hồ sơ và thực tế tại hiện trường. Thay mặt cho đoàn thẩm tra đồng chí Trưởng đoàn đã đánh giá cao về kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ cấp xã đến cấp huyện và toàn thể nhân dân 02 huyện, kết quả đến nay 02 huyện đã có 100% số xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM và cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM cấp huyện làm cơ sở để Văn phòng điều phối NTM tham mưu cho UBND tỉnh xem xét họp, thảo luận, bỏ phiếu hoàn thiện hồ sơ báo cáo, đề nghị Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành Trung ương tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định công nhận huyện Kim Thành và Thanh Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Tuy nhiên, tại buổi thẩm tra, Đoàn đề nghị 02 huyện khẩn trương hoàn thiện các số liệu, hồ sơ thẩm định, những nội dung đã được thành viên đoàn thẩm tra góp ý. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã thực hiện, đặc biệt là tiêu chí về môi trường, giao thông, an ninh trật tự, cơ sở vật chất trường học...

Chi cục PTNT