Tin trong tỉnh
Kiểm tra tình hình thực hiện các mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm khoai tây trên địa bàn huyện Tứ Kỳ
31/01/2023 12:00:00

Khoai tây Tứ Kỳ Hải Dương

Sáng ngày 31/01/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đoàn công tácđi kiểm tra tình hình thực hiện các mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm khoai tây trên địa bàn huyện Tứ Kỳ.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì. Cùng tham gia có các đồng chí Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tứ Kỳ

Trên địa bàn huyện Tứ Kỳ có 08 mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản thực hiện từ năm 2020 đến nay. Trong đó, mô hình liên kết sản xuất khoai tây được triển khai thực hiện tại các xã Nguyên Giáp, Hà Kỳ, Hà Thanh và Dân Chủ (khoảng 80ha).

Thông qua hình thức liên kết, các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã đứng đại diện cho các hộ nông dân ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp. Các mô hình sản xuất được ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm ngay từ đầu vụ đã hạn chế tình trạng nông sản bị ép giá, khó tiêu thụ ở giai đoạn chính vụ góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, mức giá thu mua hiện tại là 10.000đ/kg (cao hơn thị trường từ 1.000-2.000đ/kg).

Việc liên kết đã góp phần thúc đẩy kết nối chuỗi sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững. Giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay đối với sản xuất nông nghiệp là khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển công nghiệp chế biến nông sản gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường./.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp