Hợp tác xã nông nghiệp
20/10/2021 12:00:00

Sáng ngày 19/10/2021 Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và đồng chí Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và đồng chí  Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN và PTNT chủ trì HN tại đầu cầu Hà Nội

Tại đầu cầu tỉnh Hải Dương, đồng chí Trần Văn Quân - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và đại diện 05 HTX nông nghiệp, 03 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh có hoạt động liên kết chuỗi giá trị nông sản.

Đ/c Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại đầu cầu Hải Dương

Hội nghị được nghe Báo cáo tóm tắt Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW và 10 năm thi hành Luật HTX trong lĩnh vực nông nghiệp do đồng chí Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT trình bày cùng nhiều tham luận, ý kiến phát biểu của Liên minh HTX Việt Nam, Trung ương Hội nông dân Việt Nam, một số tỉnh, doanh nghiệp và HTX tiêu biểu trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT đã công bố Quyết định và danh sách khen thưởng cho các tập th, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW và Luật HTX trong nông nghiệp. Trong đó tỉnh Hải Dương  có Hợp tác xã sản xuất và thương mại thủy sản Xuyên Việt, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Chi cục PTNT