Trung tâm Khuyến nông.
NINH GIANG: Hội thảo đầu bờ giống ngô nếp TBM18
07/05/2022 12:00:00

Sáng ngày 7/5/2022 Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ninh Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả sản xuất mô hình giống ngô Nếp TBM18 tại xã An Đức huyện Ninh Giang.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo UBND huyện, đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed, , Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ninh Giang, HTX DVNN các xã, thị trấn và các hộ nông dân tiêu biểu tham gia mô hình trên địa bàn huyện cùng các cơ quan thông tin truyền thông.
          Báo cáo tại hội thảo cho thấy giống ngô Nếp TBM18 trồng được nhiều vụ, trên nhiều chân đất và các xứ đồng khác nhau; Giống có thời gian sinh trưởng ngắn từ 68 đến 72 ngày, chiều cao cây trung bình từ 1,8 - 2 m, thân lá phát triển mạnh, bộ rễ có hình chân kiềng chắc khỏe nên khả năng chống đổ tốt, đặc biệt là khả năng chịu rét, chịu hạn và kháng bệnh tốt; Tỷ lệ bắp to, đồng đều, tỷ lệ hạt cao, năng suất bắp tươi đạt 15 đến 17 tấn/ha; Chất lượng ngon, dẻo, ngọt, thơm đặc trưng được bà con nông dân đánh giá cao…

Với kết quả đó, UBND huyện Ninh Giang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed tiếp tục triển khai và mở rộng mô hình đưa giống ngô nếp TB M18 vào gieo trồng trong các vụ tiếp nhằm góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.

Trung tâm khuyến nông