Thực hiện tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành lấy mẫu giám sát chất lượng sản phẩm chay tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ chay trên địa bàn tỉnh.
Đến ngày 18/6, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức thực hiện lấy mẫu giám sát đối với 14 mẫu sản phẩm thuộc 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ chay trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương (tập trung chủ yếu ở các sản phẩm đã qua chế biến như: giò chay, đùi gà chay, ruốc nấm chay, cá kho chay...). Các mẫu giám sát đã được gửi đi kiểm nghiệm các tiêu trí: nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật và hóa chất, phụ gia thực phẩm.
Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục lấy mẫu giám sát để đánh giá chất lượng, cảnh báo nguy cơ và có giải pháp xử lý các mẫu không đảm bảo an toàn thực phảm theo đúng quy định.
Phòng QLCL NLS&TS