Tin trong tỉnh
Kết quả khảo sát 02 huyện: Kim Thành, Thanh Hà đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
28/06/2021 12:00:00

Ngày 27/6/2021, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn tiến hành khảo sát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại 02 huyện Kim Thành và Thanh Hà.

Cùng tham gia có đại diện Vụ Quản lý chất lượng môi trường (Tổng Cục môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường); Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá thể thao và Du Lịch); Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở - Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh cùng lãnh đạo Sở, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh.

Đây là buổi làm việc do Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Vụ Quản lý chất lượng môi trường (Tổng Cục môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường); Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá thể thao và Du Lịch); Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Đoàn đã kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế tại hiện trường tại hai huyện.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế tại hiện trường, thay mặt cho đoàn, đồng chí Trưởng đoàn đã đánh giá cao về kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của 02 huyện, 100% số xã của 02 huyện đã đạt chuẩn NTM, 9/9 tiêu chí NTM cấp huyện đã cơ bản hoàn thành.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đề nghị 02 huyện khẩn trương hoàn thiện tiêu chí Quy hoạch, định hướng, giải pháp khắc phục một số tiêu chí về sự hài lòng của nhân dân, các số liệu, hồ sơ thẩm định, những nội dung đã được thành viên đoàn góp ý, Văn phòng điều phối NTM tỉnh sớm tham mưu cho UBND tỉnh xem xét họp, thảo luận, bỏ phiếu hoàn thiện hồ sơ báo cáo, đề nghị Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành Trung ương tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định công nhận huyện Kim Thành và Thanh Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đoàn cũng đề nghị 02 huyện tiếp tục duy trì, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã thực hiện, đặc biệt là tiêu chí về Môi trường, Giao thông, An ninh trật tự, Cơ sở vật chất trường học để tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn tiếp theo./.

Chi cục PTNT