Tin tức sự kiện
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra hoạt động quản lý bến bãi tại huyện Kim Thành và thành phố Hải Dương
20/09/2022 12:00:00

Để chỉ đạo công tác quản lý hoạt động bến bãi ven sông theo đúng quy định của Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai. Sáng nay 20/9, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Thăng và Chi cục Thủy lợi tỉnh đã đi kiểm tra thực tế hoạt động kinh doanh bến bãi trên địa bàn huyện Kim Thành và thành phố Hải Dương.

Ảnh 1. Đồng chí Giám đốc Sở kiểm tra hoạt động bến bãi tại huyện Kim Thành.

Thời gian qua, UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết liệt chỉ đạo xử lý vi phạm của các bến bãi. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, trên địa bàn huyện Kim Thành và thành phố Hải Dương vẫn còn một số bến bãi hoạt động có vi phạm pháp luật đê điều. Đặc biệt là còn tồn tại các nhà, lán, thiết bị tại bãi sông, hoạt động chất tải cao, chất tải trong mùa lũ vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai.

Ảnh 2. Đồng chí Giám đốc Sở kiểm tra hoạt động bến bãi tại thành phố Hải Dương.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thủy lợi tiếp tục kiểm tra, rà soát, hướng dẫn, đôn đốc, kiến nghị UBND cấp huyện, cấp xã yêu cầu Chủ bến bãi thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh Hải Dương, nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cấp phép theo thời gian và lộ trình cụ thể đối với các bến bãi được tồn tại để sớm đưa hoạt động bến bãi trên địa bàn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các bến bãi trên địa bàn huyện Kim Thành, yêu cầu các Chủ bến bãi nghiêm túc chấp hành Thông báo kết luận số 213/TB-ĐKT02 ngày 31/12/2021 của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh.
Chi cục Thủy lợi