Sáng ngày 3/12/2021, tại Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và kinh doanh Nông sản sạch Bạch Đằng – Thôn Đại Uyên, xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Chi cục Trồng trọt và BVTV triển khai lớp tập huấn “Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất thanh long an toàn đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế năm 2021”.
Về dự với lớp, có ông Phạm Quang Đạo – Phó Chủ tịch UBND xã và các thành viên HTX sản xuất thanh long trong vùng. Nội dung tập huấn, các học viên đã được cán bộ chuyên môn Chi cục Trồng trọt và BVTV truyền đạt kỹ thuật sản xuất và những lưu ý trong việc sử dụng thuốc BVTV để quản lý dịch hại trên thanh long hiệu quả, đồng thời đảm bảo tiêu chí an toàn, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Với phương pháp truyền đạt bằng hình ảnh cụ thể, dễ hiểu, gắn với thực tiễn sản xuất của địa phương, đồng thời kết hợp phương pháp bắt tay chỉ việc, hướng dẫn trực tiếp ngoài đồng ruộng, các học viên lớp học đã nắm bắt được kỹ thuật sản xuất thanh long an toàn để áp dụng ngay vào thực tiễn trong thời gian tới.
Vùng sản xuất thanh long thôn Đại Uyên, xã Bạch Đằng có tổng diện tích sản xuất 50ha, trong đó có 11,5ha được xây dựng thực hành sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP từ đầu năm 2021 (theo Kế hoạch 4436/KH-UBND ngày 3/12/2020 của UBND tỉnh); Sản lượng hàng năm của HTX ước tính đạt 100 tấn mang lại hiệu quả kinh tế cao; đầu ra sản phẩm của HTX đã được phân phối tại chuỗi cửa hàng nông sản sạch tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.