Trung tâm Khuyến nông.
Giao 8 triệu con rươi giống cho các hộ tham gia Dự án “Xây dựng mô hình nuôi Rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” năm 2024
19/04/2024 12:00:00

Ngày 17 tháng 4 năm 2024, Trung tâm Khuyến nông tổ chức giao con rươi giống cho các hộ tham gia mô hình Dự án “Xây dựng mô hình nuôi Rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” (sau đây gọi tắt là Dự án), năm 2024 được triển khai xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ. Tham gia giao rươi giống có Bà Trần Thị Hải-Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Ông Lê Văn Khoa_Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Chủ nhiệm Dự án cùng các cán bộ kỹ thuật của Dự án; Ban Quản trị Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã An Thanh và các hộ tham gia mô hình của Dự án; và đơn vị cung cấp rươi giống.

Trước khi giao giống, các đại biểu tham dự cùng tiến hành kiểm tra con giống (sức khỏe và số lượng). Theo đó, tiến hành lấy mẫu 03 túi rươi giống ở các vị trí khác nhau nhẹ nhàng lắc đều, sau đó dùng ống nhỏ giọt Pipet lấy lần lượt mỗi (01) túi 04 giọt mẫu vật cho vào từng phiến kính khác nhau để tiến hành kiểm tra lần lượt các mẫu vật ở các túi trên Kính hiển vi sinh học. Qua kiểm tra trên Kính hiển vi sinh học cho thấy, rươi giống khỏe mạnh, độ đồng đều cao.

Sau khi kiểm tra, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương cùng Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã An Thanh và đơn vị cung ứng rươi giống tiến hành giao cho các hộ tham gia mô hình theo quy mô tham gia của các hộ với số lượng 01 triệu rươi giống/01 ha, cụ thể: hộ gia đình ông Phạm Xuân Thưởng, thôn Thanh Kỳ tham gia với quy mô 03 ha nhận 3 triệu con rươi giống; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thích, thôn Thanh Kỳ tham gia với quy mô 01 ha nhận 1 triệu con rươi giống; hộ gia đình ông Phạm Ngọc Văn, thôn An Định tham gia với quy mô 03 ha nhận 3 triệu con rươi giống; hộ gia đình ông Phạm Văn Giang, thôn An Định tham gia với quy mô 01 ha nhận 1 triệu con rươi giống. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật thả rươi giống, lưu giữ nước và chăm sóc rươi giống cho các hộ tham gia Dự án “Xây dựng mô hình nuôi Rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” năm 2024.

Trần Cảnh-Trung tâm Khuyến nông