Chi cục Thủy lợi
Kế hoạch làm thuỷ lợi Đông Xuân 2023 - 2024
26/10/2023 12:00:00

Sáng nay, ngày 19/10/2023 Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức buổi làm việc về kế hoạch làm thủy lợi Đông Xuân 2023-2024; đồng chí Lương Văn Cảnh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, chủ trì buổi làm việc; tham dự có đại diện lãnh đạo, chuyên viên: Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân và phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế của các huyện, thị xã, thành phố, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi, Chi cục Thủy lợi.
      Tại buổi làm việc Chi cục thủy lợi đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT đọc tóm tắt báo cáo kế hoạch làm thủy lợi Đông Xuân 2023-2024, trong đó đã báo cáo khối lượng, đơn giá hỗ trợ, nguồn kinh phí thực hiện kế hoạch làm thủy lợi Đông Xuân 2023-2024; các đại diện tham dự đã phát biểu ý kiến tham gia, trao đổi; đồng chí Lương Văn Cảnh kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, các ý kiến phát biểu đều nhất trí với báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, đã làm rõ sự cần thiết và hiệu quả thiết thực của việc làm thủy lợi Đông Xuân; đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát khối lượng nạo vét, đề nghị mức giá giữ nguyên mức giá 35.000 đồng/m3 bằng mức giá kế hoạch làm thủy lợi Đông Xuân 2022-2023; dự kiến thời gian thực hiện từ tháng 11/2023; ngoài ra, đề nghị các địa phương quan tâm, hỗ trợ, tuyên truyền đến người dân biết tự nguyện giải phóng mặt bằng để thực hiện; tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả ngân sách được giao, không để xảy ra sai phạm, thất thoát, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.