Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
Tập trung tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh cho đàn vật nuôi
17/04/2024 12:00:00

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh rất cao. Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.

Tiêm phòng vắc-xin cho đàn gia súc, gia cầm là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả, đặc biệt đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững. Để chăn nuôi phát triển bền vững, Chi cục Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo các cơ sở chăn nuôi thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc chỉ đạo, thực hiện tái đàn, tăng đàn phát triển sản xuất chăn nuôi, công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc và phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở, đặc biệt đối với việc tái đàn lợn, đàn gia cầm, kịp thời đánh giá, tổng kết, bổ sung các giải pháp thực tiễn hiệu quả ở từng địa phương.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y