Chi cục Thủy lợi.
Một số quy định về khai thác, sử dụng tài nguyên nước trong hoạt động cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh.
23/04/2024 12:00:00

Theo thông tin từ Viện Quy hoạch Thuỷ lợi, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Dương độ mặn đo được tại một số vị trí cống (Cầu Xe, An Thổ, Cầu Quý Cao,…) tại một số thời điểm đã xuất hiện mặn và có xu hướng ngày càng gia tăng ảnh hưởng đến nguồn nước để sản xuất nước sạch.

Mặt khác, theo thông tin từ Sở Y tế, kết quả xét nghiệm mẫu nước tại đơn vị cấp nước sạch nông thôn tập trung trên địa bàn tỉnh đã có một số chỉ tiêu chưa đảm bảo chất lượng nước theo Quy chuẩn QCĐP 01:2021/HD (như: Chỉ tiêu Clo dư, hàm lượng muối và độ cứng); theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin kết quả quan trắc và phân tích môi trường chất lượng nước thời gian gần đây ở một số vị trí thuộc các sông Thái Bình, Kinh Thầy, sông Luộc cho thấy các thông số về nước trên sông có thể ảnh hưởng đến sản xuất và cung cấp nước sạch nông thôn.

Nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch trong hoạt động cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành văn bản số 790/SNN-TL ngày 15/04/2024  đề nghị các địa phương, đơn vị, các Sở, ngành liên quan thực hiện một số quy định về khai thác, sử dụng tài nguyên nước trong hoạt động cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh.

(Chi tiết nội dung tại văn bản số 790/SNN-TL ngày 15/04/2024 kèm theo)