Ngày 01/12/2023, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Chí Linh đã tổ chức đánh giá phân hạng 10 sản phẩm mới và 03 sản phẩm đánh giá lại. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.
10 sản phẩm mới đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2023 được Hội đồng đánh giá, phân hạng công nhận đạt thương hiệu OCOP 3 sao gồm: Xúc xích AnEco, Nem chua AnEco, Thịt lợn AnEco của Hợp tác xã Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm sạch AnEco (phường Cộng Hòa); Bánh chưng Khu Đăng của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Khu (phường Tân Dân); Dưa leo Đồng Lạc của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp phường Đồng Lạc; Giò gia truyền Sâm Nam của hộ kinh doanh Đỗ Văn Nam (phường Phả Lại); Hảo hạng muối của Công ty TNHH Mạnh Hùng DT (xã Hưng Đạo); Nấm sò Tiến Đạt của hộ kinh doanh Hoàng Tiến Đạt (phường Hoàng Tiến); Thanh long ruột trắng Cổ Thành của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Cổ Thành (phường Cổ Thành); Tương Nhân Huệ của Tổ hợp tác Tương Nhân Huệ (xã Nhân Huệ).
Toàn cảnh hội nghị ngày 01/12/2023
Hội đồng cũng đánh giá lại 3 sản phẩm OCOP năm 2020 sắp hết hạn là gạo nếp cái hoa vàng Văn An của Hợp tác xã Nông nghiệp phường Văn An; gạo nếp cái hoa vàng An Lạc của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp phường An Lạc và cà rốt tươi Nhân Huệ của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Nhân Huệ. Trong đó, sản phẩm cà rốt tươi Nhân Huệ đủ điều kiện đề nghị tỉnh công nhận đạt OCOP 4 sao trong thời gian tới.
Hình ảnh sản phẩm tham gia đánh giá tại Hội nghị
Sau hội nghị, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Chí Linh đề nghị các chủ thể có sản phẩm OCOP tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới hoàn thiện mẫu mã, bao bì nhằm nâng cấp sản phẩm hơn nữa; đồng thời các địa phương phối hợp quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm sau công nhận.
Chi cục Phát triển nông thôn